Euro mấy năm 1 lần? Các giai đoạn lịch sử của giải đấu Euro

Trang Chủ » Euro mấy năm 1 lần? Các giai đoạn lịch sử của giải đấu Euro

Euro mấy năm 1 lần? Một giải đấu bóng đá mà người theo dõi bóng đá không nênn bỏ qua. Giải đấu này luôn được đón chờ mỗi khi bắn phát thông tin rằng mùa giải sẽ quay trở lại. Bên cạnh đó, nếu anh em vẫn chưa biết giải bóng đá mấy năm mới tổ chức lại thì hãy theo dõi thông tin này trong bài viết của 1XBET nhé.

Giải Euro là gì?

EURO hay UEFA Euro là giải vô địch bóng đá châu Âu được tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi thi đấu giữa các đội bóng tài năng của các quốc gia thuộc liên minh hiệp hội bóng châu Âu. Những trận đấu bóng đá đầy sôi nổi và hấp dẫn được tổ chức đã thu hút được lượng lớn người hâm mộ theo dõi trên toàn cầu. Chiếc cúp vô địch của Euro có tên là Henri Delaunay, đây là tên của người có công sáng lập nên Euro.

Cho đến hiện tại, giải Euro là giải đấu bóng đá lớn chính thức cấp đội tuyển của châu Âu. Bắt đầu từ năm 1960 tổ chức lần đầu tại Pháp, vào năm nay Liên Xô đã giành được chức vô địch cho mình. Tính đến thời điểm hiện tại, Tây Ban Nha và Đức là 2 quốc gia nhiều lần được chạm vào cúp của giải bóng đá Euro.

Giải Euro là gì?
Giải Euro là gì?

Euro mấy năm 1 lần?

Euro mấy năm 1 lần? Euro là một trong những giải đấu bóng đá thế giới nổi tiếng và chất lượng. Tương tự như World Cup, Euro được tổ chức 4 năm 1 lần và có vị thế chỉ đứng sau giải bóng đá thế giới này. Euro được tổ chức bởi liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA nên không thể bàn cãi về khâu tổ chức của liên đoàn.

Vì cùng tổ chức 4 năm 1 lần nên giải Euro và World Cup sẽ lần lượt thay phiên tổ chức cách nhau 2 năm. Tức là nếu như Euro đăng ký tổ chức vào năm 2022 thì World Cup sẽ được bắt đầu vào năm 2024, và cứ thế tổ chức theo chu kỳ 4 năm 1 lần. Điều này giúp cho người hâm mộ của 2 giải đấu này có thể trọn vẹn theo dõi những trận bóng đá đỉnh cao.

Euro mấy năm 1 lần?
Euro mấy năm 1 lần?

Giải Euro và các giai đoạn lịch sử

Trong thời gian sắp tới, Euro sẽ quay lại chu kỳ 4 năm 1 lần của mình. Đây không còn là điều lạ lẫm trong giới bóng đá. Người hâm mộ đã sẵn sàng để chào đón một mùa giải mới. Sau khi biết được Euro mấy năm 1 lần, anh em có thể tìm hiểu lại những giai thoại lịch sử của giải vô địch bóng đá châu Âu để biết thêm về nó nhé.

Xem Thêm  Eddie Howe sẽ quyết tâm giữ tiền về Bruno Guimarães

Euro trong khoảng thời gian 1960 – 1964

Đây là giai đoạn giải Euro đầu tiên trong lịch sử bóng đá. Nó được tổ chức theo thể thức đấu loại trực tiếp, các đội bóng sẽ thi đấu 2 lượt đi và lượt về. 4 đội mạnh sẽ được lọt vào trận bán kết và trận chung kết sẽ có 2 đội bóng. Vào 2 năm tổ chức này, đội bóng của Liên Xô và đội bóng Tây Ban Nha lần lượt đăng cai chức vô địch.

Vào năm 1960, đội bóng Tây Ban Nha đã có một quyết định sửng sốt khi rút khỏi giải đấu do không muốn thi đấu với đội tuyển Xô Viết. Điều đó tạo cơ hôi vô địch lần đầu cho đội bóng này. Tuy nhiên 4 năm sau, đội bóng đã quyết định tiếp tục thi đấu và giành được chức vô địch.

Euro trong khoảng thời gian 1960 – 1964
Euro trong khoảng thời gian 1960 – 1964

Euro 1968

Euro năm 1968 được tổ chức tại Ý, lúc này thể thức thi đấu của giải bóng đá vô địch châu Âu đã được thay đổi. Các đội bóng sẽ được chia thành cá bảng khác nhau và thi đâu theo vòng tròn tính điểm. Và trong mùa giải đấu này, Euro đánh dấu lần đầu tiên có đến 2 trận chung kết được tổ chức.

Sau khi phát hiện một số vấn đề ở chung kết lần 1. Ở trận thi đấu chung kết lần 2, đội bóng của nước chủ nhà Ý đã giành được chức vô địch sau khi tranh tài với đội tuyển quốc gia Nam Tư. Tuy nhiên đây là chức vô địch duy nhất của đội tuyển Ý cho đến thời điểm hiện tại. 

Euro 2016

Euro 2016 được đánh giá là một trong những mùa giải đặc biệt mà tổ chức liên đoàn bóng đá châu Âu từng tổ chức. Cũng như các mùa giải trong vòng 20 năm trước đó, Euro 2016 vẫn tổ chức vòng loại bảng và vòng chung kết. Tuy nhiên năm 2016 là năm đầu tiên Euro bắt đầu vòng chung kết với 24 đội bóng tham gia thi đấu.

Bên cạnh đó, năm 2016 này, UEFA cũng đã đưa ra thêm nhiều điều lệ mới cho các đội thi đấu ở vòng bàng. Tổ chức bóng đá cũng đã tăng cường thêm 4 suất thi đấu ở vòng loại trực tiếp dành cho những đội bóng xếp thứ 3 của các bảng có thành tích thi đấu tốt nhất. Điều này đã tạo cơ hội cho nhiều đội bóng lần đầu lọt vào vòng chung kết giải bóng đá nổi tiếng này.

Euro 2016
Euro 2016

Kết luận

Vậy là bài viết trên có thể giúp cho anh em giải đáp được câu hỏi Euro mấy năm 1 lần. Trong thời gian tới, nếu có những thắc mắc thêm về giải đấu nổi tiếng này thì anh em hãy gửi câu hỏi đến cho chúng tôi, chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ để anh em có thêm nhiều thông tin về giải Euro.

Xem Thêm  INJ trong bóng đá là gì? Kiến thức bóng đá cơ bản cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Telegram Zalo
Tắt [X]