Old Maid là gì? Cách chơi Old Maid thắng lớn sẽ được tiết lộ

Trang Chủ » Old Maid là gì? Cách chơi Old Maid thắng lớn sẽ được tiết lộ

Old Maid là gì và chúng có điểm gì hấp dẫn mà có thể tồn tại lâu như vậy? Có nhiều trò chơi từ xa xưa nhưng vẫn duy trì phong độ nổi tiếng cho đến thời điểm hiện tại. Một trong các trò chơi đó chính là trò chơi Old Maid. Những điều này sẽ được 1XBET tiết lộ trong bài viết ngày hôm nay.

Lịch sử hình thành của trò chơi Old Maid lâu đời 

Old Maid lần đầu xuất hiện trước công chúng là từ thế kỷ 19, đã rất lâu so với hiện tại. Có nhiều nguồn khác nhau và mỗi nguồn có nhận định riêng về xuất xứ của bài Old Maid. Tuy nhiên, theo nguồn tin cậy nhất thì Old Maid là trò chơi bài của Mỹ và có nguồn gốc từ châu Âu. Ở châu Âu như Đức, Pháp hay nước Anh sẽ có tên gọi riêng cho bài này và ở Việt Nam Old Maid được gọi là Tiềm Ô Quân.

Và bài Old Maid thực sự nổi tiếng trên khắp thế giới là vào năm 1831, trong một cuốn sách của tác giả Eliza Leslie dành cho con gái của mình. Qua nhiều lần tái bản, cuốn sách có sự xuất hiện của Old Maid đã khiến trò chơi này nổi tiếng và thu hút đông đảo người chơi trên khắp các châu lục. 

Các lá bài Old Maid đa dạng hình ảnh và màu sắc
Các lá bài Old Maid đa dạng hình ảnh và màu sắc

Hiểu được khái niệm trò chơi Old Maid là gì thông qua luật chơi chi tiết 

Từ khi phát hành, trò chơi bài Old Maid đã thu hút nhiều người chơi là trẻ em trên toàn thế giới bởi luật chơi dễ hiểu nhưng không kém phần thú vị. Trò chơi góp phần tạo không khí vui tươi và gắn kết các bạn trẻ lại với nhau. Ngoài ra, người lớn chơi trò này cũng giải tỏa được căng thẳng và thêm vui vẻ.

Hiện nay, Old Maid được nhiều nhà sản xuất trò chơi mua bản quyền và phát hành game. Người chơi chỉ cần tải về máy, bấm đăng ký và tiến hành tham gia trò chơi. Người chơi có thể tiến hành cược tiền và kết bạn với mọi người trên hệ thống. Game Old Maid cực kỳ tiện lợi và giải quyết được các vấn đề về thời gian hay số lượng người chơi cho anh em.

Xem Thêm  Thuật toán cờ bạc online là gì và cách thức hoạt động ra sao?

Luật chơi Old Maid là gì và có thật sự dễ hiểu?

Bài Old Maid được giới hạn số người là tối đa 4 người và tối thiểu là 2 người tham gia chơi. Như 1XBET nói trên, luật chơi Old Maid tương đối dễ hiểu và đơn giản. Sau khi được chia số lượng lá bài nhất định, người chơi đầu tiên sẽ đưa bài của mình cho người kế tiếp rút 1 lá. Và lá này sẽ được giữ bí mật chỉ người rút lá này mới được biết.

Sau khi rút, người chơi sẽ kết hợp với lá bài sẵn có của mình giống với lá bài đó để kết hợp thành một đôi. Nếu ghép được một đôi thì người chơi sẽ ngửa 2 lá bài đôi đó và bỏ ra khỏi bài của mình. Tiếp theo người chơi sẽ đưa bài của mình cho người bên cạnh rút và cứ thế xoay vòng nguyên bàn.

Trò chơi sẽ kết thúc khi một người chơi trong bàn phát hiện được người nắm lá bài dư – lá không kết hợp 1 đôi với lá bài khác được. Và người cằm lá bài dư đó sẽ là người thua cuộc nếu bị phát hiện và người chơi còn lại sẽ là người thắng. 

Bộ bài Old Maid được sản xuất với nhiều biến thể theo các chủ đề 
Bộ bài Old Maid được sản xuất với nhiều biến thể theo các chủ đề 

Old Maid sử dụng bài gì để chơi?

Thông thường, bài Old Maid sẽ có bộ bài chuyên dụng bao gồm nhiều hình ảnh tượng hình khác nhau. Và mỗi lá sẽ có các hình ảnh đầy màu sắc và cực kỳ bắt mắt, chính vì vậy Old Maid rất được trẻ em yêu thích. Nhưng nếu không có bộ bài này thì sao? Câu trả lời đó chính là có thể sử dụng bộ bài Tây 52 lá làm bộ bài thay thế. 

Tuy nhiên, bộ bài Tây sẽ được rút ra hoặc thêm vào 1 lá để có được lá dư. Thông thường, người chơi sẽ lựa chọn cách rút lá bài Q hoặc lá A và thay bằng lá Joker. Vì vậy, anh em cứ yên tâm chơi Old Maid nếu không có bộ bài chuyên dụng vì bài Tây quá là phổ biến và có thể tìm được ở mọi nơi.

Bài Old Maid là gì mà lại phổ biến như vậy?
Bài Old Maid là gì mà lại phổ biến như vậy?

Kinh nghiệm chơi Old Maid nâng cao khả năng chiến thắng

Mặc dù luật chơi đơn giản nhưng người chơi vẫn cần một số mẹo chơi Old Maid để gia tăng tỷ lệ chiến thắng. Đầu tiên, người chơi phải giữ cho mình một tinh thần thoải mái, không áp lực chuyện thắng thua thì mới có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Xem Thêm  Thái Hilo là gì? Cách tham gia phá đảo game Thái Hilo tại 1xbet

Thứ hai, biết rằng trò chơi nào cũng cần yếu tố may mắn nhưng người chơi vẫn cần trang bị cho mình chiến lược cụ thể, rõ ràng. Khi có chiến lược, người chơi dễ dàng điều bài và không bị dính bẫy đối thủ. 

Và cuối cùng, nếu anh em nắm trong tay lá dư thì cũng đừng hoang mang. Lúc này, anh em hãy nhập tâm trở thành một diễn viên để đối thủ hoang mang và tìm cơ hội chuyển lá bài đó sang người chơi khác.

Game Old Maid được nhiều người chơi đăng ký tham gia 
Game Old Maid được nhiều người chơi đăng ký tham gia 

Kết luận 

1XBET hy vọng với những thông tin hữu ích về bài Old Maid là gì, lịch sử hình thành, và luật chơi của chúng sẽ giúp người chơi thêm yêu thích trò chơi bài này. Lý do Old Maid tồn tại hơn 3 thế kỷ nhưng vẫn duy trì được độ phổ biến đó chính là sự dễ chơi nhưng vô cùng hấp dẫn. Đây là trò chơi mà anh em nên thử một lần trong đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Telegram Zalo
Tắt [X]